Thế giới bé yêu mang đến cho các bố mẹ kinh nghiệm về dinh dưỡng, cách dạy con, cũng như các bí quyết của mẹ để bố mẹ có thể tham khảo chăm sóc các bé một cách toàn diện, đồng thời bạn sẽ được ngắm nhìn những khoảnh khắc vô cùng ngộ nghĩnh của các bé

Nguyên nhân và cách chăm sóc khi bé bị sốt

       Bé bị sốt là một trình trạng bệnh lý thường xảy ra đối với các bé. Tuy nhiên nhiều bố mẹ thắc mắc không biết trẻ em bao nhiêu độ là sốt, sau đây là một số thông tin về việc sốt của trẻ em và hướng dẫn bố mẹ cách chăm bé khi sốt của chuyên gia, các ông bố bà mẹ có thể tham khảo.

 

Trẻ em bao nhiêu độ là sốt?

trẻ em bao nhiêu độ là sốt

 

        Sốt nghĩa một hiện tượng thường gặp ở trẻ, khi bé bị sốt,  nhiệt độ cơ thể của bé sẽ cao hơn so với mức bình thường. Theo chuyên gia  nghiên cứu, Trẻ nhỏ được cho là bị sốt nếu:

 

  • Nhiệt độ bên trong của hậu môn cao hơn 38 độ C

  • Nhiệt độ trong miệng cao hơn 37.8 độ C

  • Nhiệt độ ở tại nách cao hơn 37 độ  C

  • Nhiệt độ ở tai cao hơn 38 độ C. Cách đo này thường đo với các bé trên 6 tuổi

  • Nhiệt độ đo tại núm vú giả của bé cao hơn 37.8 độ C. Nhiệt kế núm vú thông thường chỉ được đo cho trẻ trên 3 tháng tuổi.

       Để biết bé có bị sốt hay không, tốt nhất bố mẹ nên thường xuyên kiểm tra nhiệt độ cơ thể bé bằng nhiệt kế, không nên chỉ dựa vào cảm giác qua da, có thể dẫn đến kết quả không chính xác. Bố mẹ đo nhiệt độ cho bé cũng rất hữu ích trước khi đưa bé đến bệnh viện kiểm tra cụ thể.

 

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

 

 

Nguyên nhân gây nên hiện tượng sốt ở trẻ em.

 

         Nhiều người có thể nghĩ rằng sốt là một bệnh, tuy nhiên mình xin khẳng định, sốt chỉ là một triệu chứng bệnh lý, không phải là bệnh. Sốt là một phản ứng rất bình thường của cơ thể khi bị  nhiễm khuẩn bởi virus hoặc vi khuẩn nào đó. Sốt sẽ giúp bé chống lại được sự nhiễm trùng thông qua việc khởi động hệ miễn dịch của cơ thể. Hầu hết các cơn sốt mà trẻ mắc phải đều không gây nguy hiểm.    

       Các nguyên nhân dẫn đến bé bị sốt chủ yếu là từ các bệnh do virus như cảm lạnh hoặc cảm cúm gây ra. Một vài nguyên nhân khác cũng khiến bé bị sốt  là do bệnh từ vi khuẩn gây ra như viêm họng hay nhiễm trùng đường tiểu. Các mẹ chú ý là Mọc răng sẽ không phải là nguyên nhân gây sốt cho bé. Thông thường bé mọc răng thường sốt, nhưng là do chống lại vi khuẩn ở răng miệng xâm nhập vào cơ thể bé.

 

        Hầu hết cơn sốt do virus sẽ kéo dài trong khoảng 2 đến 3 ngày. Thông thường, độ nặng nhẹ của sốt sẽ không liên quan đến sự nghiêm trong  của bệnh mà bé mắc phải. Sốt cũng không phải nguyên nhân gây tác hại kéo dài. Tổn thương não chỉ xuât  hiện chỉ khi nhiệt độ cơ thể của trẻ cao hơn 42 độ C.

 

Chăm sóc khi bé bị sốt thế nào?

 

       Khi đã có câu trả lời cho câu hỏi trẻ em bao nhiêu độ là sốt, bố mẹ cần biết cách chăm sóc các bé khi bé bị sốt. Khi bé bị sốt, bố mẹ cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Khi bé bị  sốt, bố mẹ phải giữ bình tĩnh xử lý, kiểm tra nhiệt độ thân thể của bé để biết bé bao nhiêu độ.

  • Cho bé mặc quần áo thoáng mát, làm từ chất liệu dễ hút ẩm, không nên quấn chùm kín cho bé, sẽ có thể làm bé bị cảm lạnh.

  • Mẹ cần cho bé uống thuốc hạ sốt để nhiệt độ cơ thể bé nhanh chóng được ổn định trở lại, nếu  Bé bị trớ thì cho uống thuốc viên đạn. Bé bị tiêu chảy thì dùng thuốc uống. Nếu bé có hiện tượng phát ban ở da thì bố mẹ  không được dùng miếng dán hạ sốt cho bé. Bố mẹ không nên dùng thuốc quá liều, thường là dưới 1.000 mg/ngày với trẻ em.

  • Nếu bé còn bú thì cần cho bé bú lâu hơn thường ngày, mẹ nên chơi đùa và chăm sóc, cưng nựng trẻ vì trẻ thường khó chịu trong người.

  • Bố mẹ không nên lau người cho bé tùy tiện khi bé đang sốt, có thể dùng khăn chườm cho bé nhé.

 

CÁC MẸ NÊN BIẾT:

 

 

      Các ông bố bà mẹ đều đã biết trẻ em bao nhiêu độ là sốt cũng như cách chăm sóc khi bé bị sốt. Chúc các bé yêu của cha mẹ luôn khỏe mạnh để luôn là niềm hạnh phúc của bố mẹ nhé..