Thế giới bé yêu mang đến cho các bố mẹ kinh nghiệm về dinh dưỡng, cách dạy con, cũng như các bí quyết của mẹ để bố mẹ có thể tham khảo chăm sóc các bé một cách toàn diện, đồng thời bạn sẽ được ngắm nhìn những khoảnh khắc vô cùng ngộ nghĩnh của các bé

Lợi ích không ngờ khi mát xa cho bé thường xuyên

>>> XEM THÊM

 

        Có thể thấy mát xa là một trong những hình thức có thể giúp cho cơ thể được thư giãn một cách nhanh chóng, vô cùng có lợi cho sức khỏe cho chúng ta. Tuy nhiên, có một điều mà không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết đó là việc mát xa cho trẻ sơ sinh cũng có tác động tích cực cho sự phát triển của bé. Ở bài viết này, mời bố mẹ cùng tìm hiểu thật kĩ về những lợi ích khi thực hiện mát xa cho trẻ sơ sinh một cách thường xuyên cũng như cách mát xa cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhất.

                                 mát xa cho bé

Lợi ích khi thực hiện mát xa cho trẻ sơ sinh

 

           Mát xa cho bé là việc các bố mẹ dùng tay để xoa bóp nhẹ nhàng các bộ phận trên cơ thể của bé, ngoài ra, các bố mẹ cũng có thể sử dụng thêm một số đồ dùng phụ giúp trong quá trình mát xa. Việc mát xa cho trẻ sơ sinh cũng thể hiện được sự khéo léo của các ông bố bà mẹ trong quá trình chăm sóc các bé yêu của mình. Vậy việc mát xa cho bé có những lợi ích gì, bố mẹ cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

          Những lợi ích khi mát xa cho trẻ sơ sinh

          Đầu tiên, việc bố mẹ mát xa cho bé sẽ giúp cho cơ thể bé có thể được thư giãn một cách tối đa, điều này cũng giống như với người lớn, tuy nhiên, làn da của bé sơ sinh mềm mỏng hơn so với người trường thành rất nhiều, nên việc mát xa sẽ càng có tác động nhiều hơn đến cơ thể của bé. Khi bạn tiến hành mát xa, cơ thể bé sẽ kích thích tiết ra một loại hooc môn giúp cho cơ thể bé thật thoải mái, chính vì vậy, khi bố mẹ thực hiện mát xa cho bé thì đều có thể thấy các bé sẽ nằm yên để bố mẹ thực hiện đúng không nào. Bé sẽ quên hết được những mệt mỏi của cơ thể mình trước đó, đặc biệt khi bé quấy khóc, chỉ cần mẹ nhè nhàng mát xa thì bé sẽ nín rất nhanh. Mát xa cho bé trước khi đi ngủ cũng sẽ giúp bé của bạn có thể ngủ ngon hơn rất nhiều đấy.

           Không chỉ là việc giúp bé có thể thư giãn và ngủ ngon hơn, khi bố mẹ tìm ra cách mát xa cho trẻ sơ sinh phù hợp nhất với bé sẽ còn kích thích sự phát triển cơ thể của bé. Bé sẽ có thể tăng cường tốt hơn cho hệ miễn dịch của mình, quá trình lưu thông máu trong cơ thể bé cũng sẽ diễn ra một cách nhịp nhàng hơn, đây chính là điều giúp cho bé có thể tăng trưởng một cách khỏe mạnh.

         Hơn nữa, khi bố  mẹ thực hiện mát xa cho bé, cơ thể bé sẽ được tiếp xúc với da tay của bố mẹ, điều đấy giúp cho nhận thức về cảm giác của bé được tốt hơn. Chắc chắn nếu bố mẹ thực hiện mát xa cho bé thì chỉ một hoặc hai hôm sau, bé đã có thể tìm ra cho mình tư thế và vị trí mát xa khiến cho bé cảm thấy thích thú nhất.

         Nếu bố mẹ thực hiện mát xa cho trẻ sơ sinh một cách thường xuyên cũng sẽ làm gia tăng tình cảm cũng như sự gắn kết của mẹ và bé, bé sẽ cảm nhận được sự yêu thương vỗ về của mẹ, điều này giúp bé hình thành những cảm xúc về tình thân một cách dễ dàng. Bố mẹ cũng sẽ càng yêu thương bé yêu của mình hơn nữa.

        Với những lợi ích vô cùng lớn trên thì mình tin là bất cứ bố mẹ nào cũng sẽ thực hiện mát xa cho bé yêu của mình hằng ngày.

 

Hướng dẫn bố mẹ cách mát xa cho trẻ sơ sinh

           Việc mát xa cho trẻ sơ sinh cần được bố mẹ thực hiện đều đặn hằng ngày, có thể là sau khi bé tắm xong hoặc trước khi bé đi ngủ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bố mẹ một cách chi tiết hơn về cách mát xa cho trẻ sơ sinh nhé.

           Cách mát xa cho bé

           Đầu tiên, mẹ đặt bé nằm ngửa thật thoải mái trên nệm nhé, chú ý kê đầu cho bé cao hơn một chút. Vì lúc này bé không mặc quần áo nên bố mẹ cần chú ý đến nhiệt độ trong phòng để chắc rằng bé của mình không bị nóng hay lạnh quá nhé. Sau đó, bố mẹ bắt đầu thực hiện cách mát xa cho trẻ sơ sinh bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng tay chân của bé trước, hoặc bố mẹ cũng có thể dùng bàn tay nắm nhẹ nhàng liên tục vào tay chân của bé.

            Sau đó, bố mẹ bắt đầu mát xa đến vùng mặt và đầu bé. mẹ dùng tay vuốt nhẹ nhàng từ trán bé, rồi vòng sang hai bên cạnh và xuống cằm bé. Mẹ nhẹ nhàng cho bé nằm sấp xuống để mát xa vùng lưng cho bé. Sau khi mát xa xong vùng lưng sẽ đến vùng bụng của bé. Đối với hai vùng này, mẹ có thể dùng tay xoa nhẹ nhàng, hoặc vuốt nhẹ từ trên xuống, chắc chắn bé sẽ thấy vô cùng thích thú.

           Trong quá trình thực hiện cách mát xa cho trẻ sơ sinh, bố mẹ cần chú ý hết sức nhẹ nhàng, bố mẹ có thể dùng thêm dầu mát xa dành cho trẻ em nhé. Nhưng mình nghĩ bố mẹ nên mát xa không cho bé sẽ tốt hơn, tránh việc da bé có thể bị dị ứng với dầu mát xa.

 

Việc mát xa cho trẻ sơ sinh thật đơn giản đúng không nào. Mình mong rằng qua bài viết này của mình, bố mẹ đã có thể hiểu được những lợi ích to lớn của việc mát xa cho bé yêu và tìm ra được cách mát xa cho bé sơ sinh nhà mình giúp bé phát triển tốt hơn nhé.

 

         Để thật sự trở thành những ông bố bà mẹ thông thái, có thể chăm sóc con mình thật khỏe mạnh, bố mẹ cùng tìm hiểu thêm những kinh nghiệm trong việc chăm sóc bé yêu của mình tại http://dongia300k.com/tre-so-sinh.html, hoặc qua các bài viết dưới đây: